chấm điểm sim

Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc phá kỷ lục tốc độ, vẫn chạy dù xảy ra động đất

Đăng ngày: 06/08/2020
Lượt xem: 60

Nhật Bản vừa cho ra mắt một mẫu tàu cao tốc Shinkansen mới phá kỷ lục về vận tốc. Điểm khác biệt mà tàu này so với các mẫu tàu trước là phương tiện có thể vận hành mà không cần nguồn điện bên ngoài trong trường hợp khẩn cấp như động đất.

 

                                   

Ảnh: RT.

N700S được đặt tên theo khả năng đạt vận tốc kỷ lục của phương tiện. Con tàu này dự định được đưa vào hoạt động lần đầu tiên trong Thế vận hội Olympic Tokyo, nhưng khi cuộc thi năm 2020 tạm hoãn do đại dịch Covid-19, Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (JR Central) đã quyết định ra mắt trong tuần này.

Tại nhà ga Tokyo, Chủ tịch Công ty Shin Kaneko đã cắt băng đánh dấu chuyến khởi hành thương mại đầu tiên của N700S. Theo kế hoạch của JR Central, trong tài khóa hiện tại, công ty sẽ đẩy mạnh số lượng đội tàu N700S lên 12 chiếc và dự định sở hữu 40 chiếc vào năm 2022.

                                   

Nội thất bên trong được cải tiến của tàu N700S. Ảnh: RT

Mẫu tàu mới này có 16 toa được cải tiến hệ thống treo chủ động cho phép tàu di chuyển êm ái và nhẹ nhàng hơn. Con tàu cũng được trang bị pin lithium cho phép tàu vận hành mà không cần nguồn năng lượng bên ngoài, đặc biệt trong những trường hợp mất điện do động đất.

Hệ thống pin cho phép tàu có thể tránh xa những tuyến đường nguy hiểm, như qua cầu hay đường hầm, và có thể đưa hành khách an toàn tới điểm đỗ gần nhất.

Nội thất bên trong tàu N700S cũng được làm mới lại, bao gồm chỗ ngồi trang bị ổ cắm điện riêng, giá đỡ hành lý với đèn được bật tự động mỗi lần đến một điểm đỗ.

Tàu cao tốc là một trong những điểm tự hào quốc gia của Nhật Bản. Trong những lần thử nghiệm vào năm ngoái, tàu N700S đạt vận tốc 360km/h - một kỷ lục đối với các tàu Shinkansen. Kỷ lục thế giới đối với tàu cao tốc thuộc về tàu TGV 4402 của Pháp năm 2007 với vận tốc 574,8 km/h.

 

 

 

Nguồn: tin tức


Tin tức khác

Đóng gói cà chua theo dây chuyền
Đóng gói cà chua theo dây chuyền
09/11/2020 - 11
Rất nhiều đơn hàng tốt đang chờ, các bạn hãy yên tâm để lại số điện thoại, đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm và chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ, giúp các bạn đăng ký được đơn hàng phù hợp nhất và bay sớm nhất có thể!!!!!!
Những hình ảnh đầu tiên của chuyến bay thương mại từ Việt Nam đi quốc tế.
Những hình ảnh đầu tiên của chuyến bay thương mại từ Việt Nam đi quốc tế.
22/09/2020 - 31
Chuyến bay quốc tế đầu tiên Nội Bài - Narita (Tokyo) được khai thác trở lại sau hơn 4 tháng tạm dừng vì Covid-19
  Chat Zalo
  0981242586